25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 27, 2021
- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Cách làm tôm nướng phô mai cũng rất đơn giản, dễ làm tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.

Tôm nướng phô mai là một món ăn vừa thơm vừa béo ngậy được nhiều người yêu thích. Món ăn có thể sử dụng tôm sú hay tôm hùm để làm mang đến hương vị tươi ngon. Bếp Eva hướng dẫn cách làm tôm nướng phô mai ngon đơn giản mà hấp dẫn như ngoài hàng ai ăn cũng thích.

1. Tôm hùm nướng phô mai

Nguyên liệu làm tôm hùm nướng phô mai

– 1 con tôm hùm khoảng 600g

– 250g phô mai mozzarella bào sợi

– 2 thìa tỏi băm

– Muối, tiêu xay, rau thơm

Lưu ý: Nên chọn mua con tôm hùm tươi, vỏ cứng, săn chắc, phần đầu và thân dính chặt vào nhau, còn nguyên càng, màu sắc tươi sáng. Về kích cỡ thì nên mua con to để nướng ngọt thịt, nhiều thịt hơn.

Cách làm tôm hùm nướng phô mai

Bước 1: Dùng bàn chải chà sạch phần vỏ ngoài của tôm hùm rồi rửa sạch. Dùng 1 con dao nhọn, sắc chẻ tôm hùm làm đôi theo chiều dọc, chia tôm hùm thành 2 phần bằng nhau.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ăn mãi không ngán - 1

Chẻ tôm hùm làm đôi theo chiều dọc

Bước 2: Để tôm hùm lên khay, cho vào 1 thìa cafe muối, 4 thìa cafe tiêu xay, 2 thìa tỏi băm rồi dùng tay bóp đều cả phần và và thịt tôm.

Bước 3: Lấy phô mai bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm, trên bề mặt thịt tôm.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ăn mãi không ngán - 3

Bước 4: Nướng tôm hùm phô mai

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 220 độ trong 10 phút. Sau đó cho tôm hùm phô mai lên vỉ nướng, mặt thịt nhồi phô mai ngửa lên trên và nướng tôm trong 20 phút ở nhiệt độ 220 độ là được.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ăn mãi không ngán - 4

Hoàn thành

Tôm hùm nướng phô mai xong phần phô mai vàng ươm tan chảy, thịt tôm hùm săn chắc, ngọt thịt và béo ngậy khi ăn cùng phô mai. Tôm hùm nướng phô mai rất thơm và béo ngậy ăn mãi không ngán.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ăn mãi không ngán - 5

Tôm hùm nướng phô mai béo ngậy hấp dẫn

2. Tôm sú nướng phô mai

Nguyên liệu làm tôm sú nướng phô mai

– 400g tôm sú

– 50g bơ lạt

– 1 hộp phô mai con bò cười

– 10g tỏi băm

– 1 thìa cafe tiêu xay

– 1 thìa hạt nêm

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ăn mãi không ngán - 6

Tôm sú chọn con to, còn tươi

Lưu ý: Tôm sú chọn con tươi, còn nhảy tanh tách, màu tươi sáng và nên chọn con to để nướng ăn sẽ giòn thịt, ngọt thịt ngon hơn.

Cách làm tôm sú nướng phô mai

Bước 1: Tôm sú rửa sạch. Sau đó cắt bớt râu, lột bỏ phần vỏ ở lưng, lấy chỉ lưng. Sau đó rửa lại với nước muối loãng. Dùng dao chẻ phần lưng tôm làm đôi nhưng không tách rời, giữ nguyên đầu và đuôi tôm.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ăn mãi không ngán - 7

Bước 2: Dùng 1 cái tô, cho vào 4 viên phô mai con bò cười, 50g bơ, 10g tỏi băm, 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cafe hạt nêm rồi đảo thật đều, đánh cho hỗn hợp đều nhau là được.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ăn mãi không ngán - 8

Bước 3: Nhét hỗn hợp phô mai, bơ, tỏi vào phần lưng tôm vừa chè dọc. Xếp tôm lên khay.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ăn mãi không ngán - 9

Bước 4: Nướng tôm sú phô mai

Có thể áp dụng những cách nướng sau đây:

– Cách làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu/ lò nướng: Cho tôm nhồi phô mai vào (phần phô mai ngửa lên trên) và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút là được.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ăn mãi không ngán - 10

– Nướng bằng bếp than hoa/ bếp từ: Xếp tôm lên ngửa phần phô mai lên trên vỉ nướng, nướng dưới bếp than hoa khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng nghiêng tôm để chín đều các mặt.

Hoàn thành

Tôm sú nướng phô mai bơ tỏi béo ngậy, thịt tôm chín ngọt, dai dai, phô mai, bơ tỏi béo ngậy hấp dẫn ăn mãi không ngán.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ăn mãi không ngán - 11

Tôm sú nướng phô mai thơm ngon béo ngậy

 

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -spot_img