Canh ngao hoa, nấm sẽ là món ăn tuyệt ngon cho những ngày lạnh.

Canh ngao hoa, nấm là món ăn tuyệt ngon, tốt cho gan, lá lách, dạ dày và đặc biệt phù hợp cho những ngày gió lạnh về. Nấm hải sản có màu trắng, mềm, hương vị thanh thanh, thơm ngon. Hãy kết hợp nấm hải sản và ngao hoa để làm thành món canh tuyệt ngon nhé!

Vợ nấu canh ngao nấm ngọt thanh lại giàu dinh dưỡng cho ngày gió mùa, chồng yêu chỉ có thích mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 250g ngao hoa

– 100g nấm hải sản

– 1 miếng gừng nhỏ

– 1 thìa muối

– Hành lá thái nhỏ

Vợ nấu canh ngao nấm ngọt thanh lại giàu dinh dưỡng cho ngày gió mùa, chồng yêu chỉ có thích mê

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn cần ngâm ngao hoa với với nước, thêm vài giọt dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối vào nước, đợi nửa tiếng để ngao hoa nhả hết cát ra.

Vợ nấu canh ngao nấm ngọt thanh lại giàu dinh dưỡng cho ngày gió mùa, chồng yêu chỉ có thích mê

2. Thái gừng thành từng lát nhỏ, hành lá thái nhỏ để riêng dùng sau. Thêm gừng vào nồi ngao, thêm nước, đun sôi khoảng 7-8 phút.

Vợ nấu canh ngao nấm ngọt thanh lại giàu dinh dưỡng cho ngày gió mùa, chồng yêu chỉ có thích mê

3. Nhặt nấm hải sản tươi, cắt khúc ngắn, cho vào nồi thêm 2 bát nước, cho nấm hải sản vào đun sôi.

Vợ nấu canh ngao nấm ngọt thanh lại giàu dinh dưỡng cho ngày gió mùa, chồng yêu chỉ có thích mê

4. Cuối cùng cho một thìa cà phê muối và hành lá cắt nhỏ vào là bạn đã có một nồi canh ngao hoa, nấm hải sản ngọt thanh rồi!

Vợ nấu canh ngao nấm ngọt thanh lại giàu dinh dưỡng cho ngày gió mùa, chồng yêu chỉ có thích mê

Canh ngao hoa, nấm hải sản tuyệt ngon đã sẵn sàng. Vị ngọt thanh của nấm hải sản quyện với nước canh ngao chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Vợ nấu canh ngao nấm ngọt thanh lại giàu dinh dưỡng cho ngày gió mùa, chồng yêu chỉ có thích mê

Quỳnh Trang/Theo Sohu



Chia sẻ