Thêm một vài nguyên liệu sẽ khiến món gà rang gừng ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1/2 con gà, 2 miếng gừng, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương mặn, 1 thìa rượu nấu ăn, chút tỏi, nửa thìa đường

Cách làm:

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ cho thơm.

– Nửa con gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi nêm chút nước tương, muối, rượu nấu ăn, dầu ăn, nếu thích cho bột bắp thì cho ít.

Gà rang gừng nấu kiểu này cả nhà ăn không dừng đũa - 1

Gà rang gừng nấu kiểu này cả nhà ăn không dừng đũa - 2

– Đảo đều thịt gà rồi ướp trong 30 phút.

Gà rang gừng nấu kiểu này cả nhà ăn không dừng đũa - 3

– Đổ dầu mè vào chảo đun nóng, thêm gừng, xào cho thơm.

Gà rang gừng nấu kiểu này cả nhà ăn không dừng đũa - 4

– Cho gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều tay cho đến khi gà ngả màu.

Gà rang gừng nấu kiểu này cả nhà ăn không dừng đũa - 5

– Sau đó cho 2 thìa nước nhạt, 1 thìa nước tương đậm, 10g đường phèn vào đảo đều. Thêm nước ngập nửa gà, đậy nắp nồi, chuyển sang lửa vừa – nhỏ và đun khoảng 10-15 phút.

Gà rang gừng nấu kiểu này cả nhà ăn không dừng đũa - 6

Cuối cùng, đun nhỏ lửa cho đến khi nước thịt gà rang hơi cạn, rắc hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.

Gà rang gừng nấu kiểu này cả nhà ăn không dừng đũa - 7

Món gà rang gừng kiểu này thơm ngon, mềm ngọt ai ăn cũng thích!

Gà rang gừng nấu kiểu này cả nhà ăn không dừng đũa - 8

Gà rang gừng nấu kiểu này cả nhà ăn không dừng đũa - 9

Chúc các bạn thành công!

 



Chia sẻ