28 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 27, 2021
- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Hip dips đang là cụm từ vận động lành mạnh tăng cường sức khỏe được đông đảo bạn trẻ, hay người dùng mạng xã hội Youtobe, Facebook, TikTok quan tâm. Vậy hip dips là gì? Bài tập vận động hip dips như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Xem nhanh nội dung
Hip dips là gì?
Những bài tập cải thiện hip dips
hip dips – nằm ngửa nâng hông nâng chân
hip dips – nằm ngửa nâng hông co gối

Hip dips là gì?
Hip dips (còn được gọi là trochanteric depressions) được hiểu là vết lõm hình chữ thập hay chính là phần lõm vào trong dọc theo một bên của cơ thể, ngay dưới phần xương hông. Vết lõm hip dips là một phần bình thường của cấu trúc cơ thể con người và chỉ xuất hiện ở một số người. Tùy vào cấu tạo cơ và xương mà những vết lõm hip dips này có thể nhỏ và khó nhận thấy hoặc rất nổi bật.

Các vết lõm hip dips này sẽ dẫn đến tình trạng hông bị lõm hay còn gọi mông bị hóp 2 bên gây ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ vòng 3 của bạn, đặc biệt là khi bạn mặc đồ bó sát hay bikini.

Vậy làm sao để cải thiện được vết lõm hip dips? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có được câu trả lời bạn nhé.


Hip dips là gì

Những bài tập cải thiện hip dips
Để cải thiện hip dips nhằm lấy lại thẩm mỹ cho vòng 3 và tự tin mặc những bộ đồ yêu thích, bạn có thể tham khảo một số bài tập cải thiện hip dips dưới đây nhé.

Bài tập cải thiện hip dips số 1 – nằm ngửa nâng hông nâng chân
Bước 1: Nằm ngửa, 2 tay duỗi ngang vai, 2 chân co lại, bàn chân đặt hoàn toàn lên sàn.
Bước 2: Dùng lực của 2 vai và chân còn lại làm trụ nâng lưng và mông, đưa 1 chân thẳng lên trên sao cho chân và thân tạo thành 1 đường thẳng.

Bước 3: Hạ người và chân xuống từ từ rồi sau đó đổi sang thực hiện với chân còn lại.
Bài tập cải thiện hip dips

Bài tập cải thiện hip dips số 2 – nằm ngửa nâng hông co gối
Bước 1: Bạn nằm ngửa xuống sàn hoặc thảm tập yoga, 2 tay duỗi ngang vai, 2 chân co lại và đặt bàn chân hoàn toàn trên sàn.
Bước 2: Sau đó, bạn nâng hông lên sao cho đầu gối và vai tạo thành một đường thẳng.
Bước 3: Kéo gối chân phải lên cao để cẳng chân phải song song với mặt sàn, đồng thời siết cơ mông và giữ yên tư thế này 1 giây.
Bước 4: Cuối cùng, bạn hạ chân xuống, hạ người xuống sàn và đổi sang thực hiện bên chân trái. Sau đó thực hiện lặp lại 4 lần là được.
Bài tập cải thiện hip dips

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được hip dips là gì và bài tập cải thiện hip dips như thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here