ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Làm vỡ gương soi mặt có sao không

ADVERTISEMENT

Chiếc gương là vật dụng khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Theo quan niệm của người xưa gương chứa đựng nhiều điều bí ẩn, thường được dùng làm linh vật để trừ tà, yêu ma quỷ quái. Nên nếu bạn lỡ tay làm vỡ gương thì rất có thể điềm xấu sẽ xảy đến. Cùng Tử Vi Đông Tây tìm hiểu chi tiết làm vỡ gương có điềm báo gì và cách hoá giải điềm gương vỡ.

1.Làm vỡ gương có điềm báo gì, tốt hay xấu

Theo phong thủy thì gương được sử dụng để trừ tà và đuổi ma quỷ. Đó là lý do nhiều người treo gương để phản chiếu vong hồn ma quỷ.  Lỡ làm vỡ gương có điềm báo gì? Nhiều người  cho rằng đó là điềm báo vô cùng xấu báo hiệu điềm xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành sắp xảy đến.Có người lại không nghĩ như thế, điềm báo này tốt hay xấu còn phụ thuộc vào quan niệm của từng vùng miền khác nhau.

Vị trí đặt gương ở trong nhà cũng rất quan trọng. Vị trí phải hợp phong thủy và không ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm tình của gia chủ, làm được điều đó đồng thời còn có thể giúp gia chủ gặp may mắn.

2. Các quan niệm tâm linh khi làm vỡ gương

– Bể gương có xui không? Từ thời cổ chí kim, gương vỡ chưa bao giờ là điềm tốt. Mặc dù điều này chưa được khoa học chứng minh nhưng nhiều người vẫn tin theo quan niệm này. Một khi gương bị vỡ có nghĩa điều không hay sẽ tới. Vì thế bạn nên cẩn thận lời nói tới hành động để tránh thị phi.

Làm vỡ gương có điềm báo gì? Bể gương có xui không?

– Theo người Trung Hoa thì gương được coi là vật trừ tà . Khi ma quỷ thấy chúng trong gương chúng sẽ tự nhận ra hình thù kì dị của mình và vì thế tự sợ hãi ghê tởm trước chính mình mà bỏ chạy đi. Cho nên, nếu bạn lỡ làm vỡ gương đồng nghĩa không đuổi được ma quỷ đó là lời giải đáp cho câu hỏi làm vỡ gương có sao không? – Còn ở Nhật thì gương là báu vật của vua chúa. Do đó gương có ý nghĩa quan trọng, gương bị vỡ là dấu hiệu xấu, cần chuẩn bị tinh thần để đối phó và chống lại những xui xẻo có thể xảy ra bất cứ lúc nào. – Nói chung hầu hết mọi nơi đều cho rằng gương vỡ là điềm báo gở. Nhưng ở một số nước Châu  u thì lại có quan niệm khác. Gương vỡ là điều may mắn. Ví dụ trong lễ cưới ở Đức, họ đập vỡ gương để cầu mong mang lại may mắn trong tương lai. 

– Còn đối với một số dân tộc thì gương gắn liền với người chết. Nếu ai đó soi vào gương thì chiếc gương sẽ lưu giữ linh hồn của họ do đó cần phải lau sạch gương sau khi soi. Nếu gương vô tình bị nứt vỡ thì tai ương, chết chóc có thể sẽ ập tới với gia đình. Nhưng cũng không cần lo lắng quá, chỉ cần bình tĩnh để tìm các cách hóa giải tốt nhất là mọi thứ sẽ ổn thỏa.

3. Cách hóa giải gương vỡ để tránh gặp xui xẻo

3.1. Dọn dẹp mảnh gương vỡ

Khi gương bị gỡ việc đầu tiên là hãy dọn dẹp mảnh vỡ để không làm ai bị thương. Tuy nhiên theo phong thủy thì bạn không nên vứt gương đó đi vào thùng rác ngay lập tức. Để hóa giải vận xui cần dùng vải đen để bọc lại tất cả mảnh vỡ trước khi chôn ở góc vườn.

3.2. Hóa giải gương vỡ bằng cách dùng muối

Muối được sử dụng như một cách để hấp thụ những năng lượng không tốt mà không cần phải sử dụng tới lửa để đốt cháy. Bạn chỉ cần để muối ra phía sau lưng của mình từ phía vai trái là có thể đuổi bỏ vận xui. Nhưng không nên ném muối qua vai phải vì hành động này sẽ làm tăng vận rủi của bạn đấy.

Cách hoá giải điềm báo gương vỡ

3.3. Đốt vía

Đốt vía là cách làm khá phổ biến trong dân gian ta nhằm giải phóng khỏi năng lượng tiêu cực, hóa giải vận xui đeo bám. Cần nhớ để mở cửa trong nhà khi đốt vía để tạo lối thoát cho năng lượng tiêu cực ra ngoài thay vì bám lại trong nhà.

3.4.Dùng đá phong thủy để hóa giải gương vỡ

thêm một cách để hóa giải vận xui là mang vật dụng phong thủy theo người. thường thì mọi người hay mang theo các loại đá phong thủy. Bạn có thể sử dụng một số loại đá sau đây: – Thạch anh phấn hồng giúp tăng năng lượng tích cực và làm giảm năng lượng tiêu cực. – Đá xà cừ giúp bảo vệ bạn tránh khỏi vận đen đeo bám, loại bỏ xui xẻo.

– Dùng thạch anh tím khi đi đường xa sẽ giúp tránh hiểm họa trên đường.

3.5.Đốt hương

Đốt hương trầm cũng là một cách khác để hóa giải vận xui khi gương vỡ, Đốt hương trầm với mùi cay nồng của hoa nhài, gỗ đàn hương là tốt nhất. Và đừng quên vái lạy ông bà, tổ tiên đã giúp đỡ cho bạn.

3.6.Làm việc thiện để hóa giải gương vỡ

Cần tích cực làm việc thiện, việc có ích để mang lại một tâm hồn được bình yên và cân bằng. Đây cũng là cách để bạn thoát khỏi vận xui và chào đón vận may.  Dùng việc thiện để hối cải sau những sai lầm trước đó.

3.7.Sử dụng sức mạnh từ ánh sáng

Theo quan niệm phong thủy ánh sáng có tác động tích cực để loại bỏ xui xẻo, vận đen và loại bỏ những năng lượng tiêu cực. Tăng ánh sáng sẽ giúp điều hòa, cân bằng dương khí.

Hoặc bạn cũng có thể thắp ba ngọn nến gồm hai cây màu trắng để đem lại sự an toàn và giúp thanh lọc cơ thể, còn ngọn nến kia phải có màu cam để đem đến sự may mắn.

4. Một số lưu ý khi treo gương trong nhà

Treo gương trong nhà để tránh những rủi ro không đáng có bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: – Chọn hướng bố trí gương phù hợp với phong thuỷ trong nhà – Không treo gương chỉ vì muốn lấp chỗ trống trên tường. – Không để gương phía trước chiếu thẳng tới giường ngủ

– Vị trí treo gương thích hợp nhất là ở phòng khách hoặc phòng bếp

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về làm vỡ gương có điềm báo gì và cách hóa giải điềm xấu khi làm vỡ gương. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn cảm thấy bớt lo lắng nếu không may làm vỡ gương. Chúc bạn có một ngày tốt lành!
 

1. Vai trò của gương trong phong thủy

Gương có nhiều tác dụng phong thủy, đó là điều không ai có thể phủ nhận, thậm chí, ở từng quốc gia có quan niệm khác nhau về gương nhưng tất cả đều xem đó là vật mang lại điềm tốt. Cũng có rất nhiều những điềm báo liên quan đến chiếc gương, và hầu như với các dân tộc đều như nhau.

Bạn đang xem: Làm vỡ gương của người khác có sao không

Theo quan niệm người Trung Hoa, gương được xem là vật trừ tà vì họ cho rằng, ma quỷ sẽ vì sợ hãi mà bỏ đi khi soi gương nhìn thấy hình thù kỳ quái của mình trong đó.

Gương có vai trò cực kỳ quan trọng theo quan niệm của người Nhật, nó là một trong những báu vật của nhà vua cùng với ngai vàng, thanh bảo kiếm và ba viên ngọc trai.

Được so sánh với nước, chiếc gương đã trở thành phép thần thông và được sử dụng trong việc xem bói toán ở Công-gô, trong các bộ tộc Bambara ở châu Á – đó là bát nước hoặc chiếc gương mà trong đó pháp sư có thể nhìn thấy các vong hồn.

2. Làm vỡ gương có điềm báo gì, có sao không?

Khi đánh rơi gương ai cũng sợ chiếc gương đó vỡ, bởi theo quan niệm phong thủy gương không chỉ là vật dụng thông thường mà nó còn được xem là một vật linh để trừ tà, đánh đuổi ma quỷ không cho xâm nhập vào nhà.

Cụ thể, là mọi người sẽ treo gương ở trước cửa nhà với suy nghĩ dùng gương để phản chiếu các vong hồn của ma quỷ. Nếu vô tình làm vỡ gương đó là một điềm báo dành cho bạn.

Ngoài ra, việc đặt gương ở trong nhà cũng vô cùng quan trọng nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ cũng như các thành viên trong chính căn nhà của mình. Theo anhchien.vn những chiếc gương lớn cần phải xem xét vị trí đặt sao cho hợp phong thủy, làm được điều đó ngôi nhà của bạn có thể gặp được may mắn, bằng không sẽ bị ảnh hưởng có thể về sức khỏe cũng như tiền tài.

Theo quan niệm người xưa bao đời truyền lại vì gương vỡ là điềm báo vô cùng xấu. Dù khoa học không chứng minh điều này nhưng theo kinh nghiệm tâm linh được người xưa lưu truyền trong dân gian thì họ tin rằng chiếc gương có thể phản chiếu linh hồn của con người và ma quỷ.

Một khi làm vỡ gương có nghĩa là ma quỷ đã phá vỡ được chúng từ đó đem đến những xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành đến cho bạn. Vì thế hãy cẩn thận từ lời nói cho đến hành động để tránh những gì đáng tiếc có thể xảy ra nhé!

Đối với người Trung Hoa thì gương cũng được xem là vật để trừ tà. Họ cho rằng khi ma quỷ nhìn thấy gương chúng sẽ thấy hình thù kì quái của mình rồi tự trở nên khiếp sợ bỏ đi và không dám xâm nhập vào quấy rối gia đình mình. Vì thế làm vỡ gương cũng là một điềm xui xẻo, mách bảo rằng nên cẩn thận không thì tai vạ sẽ nặng hơn.

Ở nước Nhật thì chiếc gương được xem là một trong những báu vật của nhà vua. Cùng với nó sẽ là ngai vàng, thanh bảo kiếm và ba viên ngọc trai tất cả tượng trưng cho ba phẩm chất cao quý của con người đó là kiến thức, sự can đảm và lòng nhân từ. Chính vì thế chiếc gương rất được xem trọng, gương vỡ chắc chắn sẽ báo hiệu điều gì xấu đang sắp diễn ra, cho nên hãy bình tĩnh và chuẩn bị tinh thần đối phó một cách tốt nhất để hạn chế xui xẻo có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Đối với những người dân tộc Slava cho rằng, chiếc gương bao giờ cũng gắn với người đã mất. Theo truyền thuyết của họ, bất cứ ai soi vào gương là linh hồn sẽ được lưu trữ lại, vì thế để đảm bảo an toàn sau khi soi xong họ sẽ lau sạch mặt gương. Nếu vô tình chiếc gương bị vỡ hoặc nứt thì đối với họ đây thật sự là điềm chẳng lành, một dấu hiệu báo trước sắp có sự bệnh tật, tai ương thậm chí là chết chóc có thể xảy ra trong gia đình.

3. Cách hóa giải khi làm vỡ gương để tránh gặp chuyện xui xẻo không may

Khi làm gương vỡ, người làm vỡ gương được cho là sẽ bị xui xẻo, ly biệt. Vận xui là điều mà không ai mong muốn, tuy nhiên để tránh gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống do lỡ tay làm vỡ gương bạn nên tìm cách hóa giải. Dưới đây là những cách hóa giải khi làm vỡ gương để tránh gặp chuyện chẳng lành:

Dọn dẹp ngay khi gương vỡ

Gương được cho là nơi lưu giữ hình ảnh, một phần linh hồn những người từng soi chúng nên khi gương bị vỡ, không nên vứt các mảnh vỡ vào thùng rác. Sau khi thu dọn kĩ càng để tránh những mảnh vỡ gây bị thương cho người trong gia đình, để hóa giải được điềm xấu, hãy dùng một tấm vải đen, nhặt tất cả mảnh vỡ của gương gói trong mảnh vải đen ấy chôn sâu ở sân sau hoặc góc vườn.

Xem thêm: ​Tp – Lịch Nghỉ Tết Dương Lịch, Âm Lịch Năm 2016

Có những nơi còn có cách hóa giải khác như đập vỡ mảnh gương thành những vụn cho thật mịn và thổi hay ném đi. Người ta tin rằng những vụn gương sẽ hàn gắn số mệnh của bạn.

Đốt vía (phong long)

Theo dân gian, mọi người có quan niệm rằng đốt phong long (đốt vía) để giải phóng các năng lượng tiêu cực, lửa được biểu trưng cho sức mạnh khai phá, bạn vừa đốt vừa di chuyển cho làn khói nóng lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn.

Khi đốt vía, không quên mở tất cả các cánh của trong nhà ra để các năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài, không loanh quanh trong ngôi nhà của bạn nữa.

Dùng muối

Muối được xem là có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực mà không cần dùng tới lửa. Nếu gia đình thường xảy ra bất hòa và cãi nhau, dùng bát đựng nước muối trừ tà cho vào góc phòng để hấp thụ ám khí hoặc đơn giản là rắc muối lên sàn nhà, sáng thức dậy đi chân không lên lớp muối ấy.

Muối được xem là thứ sạch sẽ, tinh khiết như bản thể của nó, chính vì thế, nếu dùng muối hòa nước tắm bằng cách hòa khoảng 2 muỗng canh muối vào nước ấm và tắm là được.

Dùng muối để hóa giải xui xẻo do gương vỡ, bạn hãy thả muối ra sau lưng từ vai trái sẽ giúp cho vận xui mau chóng kéo đi. Nhớ rằng, không được ném qua vai phải bởi nó sẽ khiến vận xui tăng gấp đôi.

ADVERTISEMENT

Làm việc thiện

Bạn nên cố gắng làm nhiều việc thiện, có ích cho xã hội càng tốt vì việc này mang lại cho bạn một tâm hồn bình yên, cân bằng cuộc sống. Vì thế, đây có thể là cách tốt nhất có thêm vận may, xua đuổi những điều xui xẻo.

Bất kể trước đây bạn đã từng phạm sai lầm như thế nào, từ bây giờ bạn có thể hối cải bằng cách làm việc thiện trong khả năng của mình. Theo anhchien.vn tuy điều này không đủ để hóa giải cho những gì bạn từng gây ra nhưng sẽ tích thêm đức, phúc cho kiếp này và kiếp sau nữa.

Tuy nhiên, mọi hành động đều phải xuất phát từ tâm. Hãy tích thêm công đức của bạn bằng cách làm từ thiện, giúp đỡ người già vô gia cư hoặc trẻ em mồ côi. Công đức càng dày thì may mắn đến với bạn càng nhiều hơn.

4. Không nên vứt bỏ gương vỡ vào thùng rác

Chúng ta vẫn thường có thói quen khi gưỡng vỡ thì vứt luôn vào trong thùng rác, bởi cho rằng đó là điềm xui xẻo cho gia đình. Thế nhưng đó là một lỗi phong thủy nghiêm trọng.

Việc gương bị vỡ được coi là rất độc. Gương bị nứt, vỡ sẽ tỏa ra luồng khí tiêu cực, phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài, là điềm xấu báo hiệu chuyện chẳng lành, điều xui xẻo.

Chính bởi vậy, khi vô tình làm vỡ gương, không nên vứt các mảnh gương vỡ vào thùng rác. Trước hết, hãy thu dọn kĩ càng để tránh những mảnh vỡ gây tổn thương cho người trong gia đình, bọc tất cả vào một chiếc túi rồi đem đi chôn hoặc vứt xuống lòng sông sâu để mang những điều xui rủi, điềm xấu đi xa khỏi nhà chứ tuyệt đối không nên bỏ vào thùng rác.

ADVERTISEMENT

Xem Thêm

Next Post

Discussion about this post

Bài Viết Mới

ADVERTISEMENT