26.7 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021
- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tặng một món quà cho bạn bè mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nhưng khi bạn muốn tặng quà cho 1 người bạn ngoại quốc thì cần lưu tâm đến phong tục tập quán của nước họ. iVIVU xin mách bạn một số điều như sau:

Trao món quà cho bạn bè nước ngoài khi bạn đi du lịch, công tác đôi khi là cả một chuyện khó khăn nếu không hiểu văn hóa của các nước mà bạn đến, đôi khi món quà của bạn trở thành món họa. Vì thế, trước khi đi du lịch, bạn nên tìm hiểu về phong tục, tập quán, văn hóa của nơi bạn mới lần đầu tiên đến du lịch.

Ví dụ: ở Nhật và Trung Quốc, đừng bao giờ dùng giấy màu trắng để gói quà vì đó là màu của sự chết chóc. Người Trung Quốc không tặng nhau quà gói bằng giấy màu đen, màu xanh dương vì hai màu này chỉ dùng trong tang lễ. Cũng không nên chọn làm quà những vật nhọn, sắc bén và những vật dụng mang hình gai góc. Tại hai nước châu Á này, món quà phải được trao bằng hai tay và ở lúc kết thúc cuộc gặp.

Khi đến các nước Châu Âu, bạn nên thận trọng khi chọn cây kiểng và hoa làm quà tặng vì nhiều nước liên tưởng từng loại hoa với tang tóc, nấm mồ. Người Đức không bao giờ tặng nhau hoa thạch thảo vì hoa này thường dùng để đặt lên mộ, mang vào nhà là mang theo sự xui xẻo. Người Pháp và Tây Ban Nha dùng hoa cúc trắng ở những đám tang. Hoa màu vàng đều được xem là đại diện cho sự thiếu thuỷ chung ở Pháp. Còn ở Mexico, màu vàng lại tượng trưng cho cái chết.

Một vài gợi ý từ iVIVU hy vọng sẽ giúp bạn chọn được những món quà phù hợp và thật ý nghĩa đối với người bạn ngoại quốc của mình.

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here